Những hậu quả phân bón giả với người nông dân

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi PhamDuy, 12/9/17.

 1. PhamDuy

  PhamDuy New Member

  Hàng giả hàng nhái xuất hiện ngày một nhiều, xuất hiện nhiều ngành, và nông thôn toàn thị trường xuất hiện nhiều hàng giả hàng nhái. 1 trong số đó là phân bón giả. Việc phân bón giả xuất hiện đã làm nông dân cực kỳ hoang mang. Bởi chi phí sản xuất ngày một tăng tuy nhiên khi lại vướng phải phân bón giả lại gây thêm tác hại đối với những loại cây trồng.
  Cách nhận biết hàng giả hàng nhái mặt hàng phân bón gặp nhiều vất vả, nếu chỉ bằng mắt thường thì không thể nào phân biệt được đâu là phân bón giả, phân kém chất lượng. Chỉ tới thời kỳ thu hoạch lúa thấy năng suất thấp, chất lượng lúa kém…người nông dân mới nghĩ mình đã sử dụng phải phân bón giả. Phân bón giả, kém chất lượng luôn là mối lo của nông dân cũng như với cả các doanh nghiệp kinh doanh chân chính. Trên thực tế, nhiều đại lý vì cái lợi trước mắt đã mua sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất phân bón kém chất lượng với giá thấp, sau đó tiêu thụ với giá cao để kiếm lợi, bất chấp thiệt hại, hậu quả mà người nông dân phải trực tiếp gánh chịu. suy ra, cuộc chiến chống hàng giả hàng nhái, những cơ sở buôn bán, người cung cấp là người trước tiên không vì lợi ích trước mắt mà vận chuyển, cung cấp cá sản phẩm phân bón không đạt chất lượng.
  [​IMG]
  Những loại phân bón bị khiến giả làm nhái rất tinh vi. Chẳng hạn đối với phân NPK trên thị trường việt Nam thì đa số bị khiến thiếu chất lượng bằng cách chọn NPK nhập rồi về pha thêm tạp chất, những loại đất sét vò viên tròn nhỏ tẩm màu chứa trong bao được bán cho những đại l‎ý phân bón. Những đại l‎ý hám lợi chỉ mua vào với số tiền khoảng 800 - 1.000 đồng/kg để trộn với phân NPK sau đấy tiêu thụ cho nông dân.
  Hậu quả nghiêm trọng khi phân bón giả tràn lan thị trường:
  - Việc dùng phân bón giả, kém chất lượng bên cạnh tác động trực tiếp đến năng suất, chất lượng cây trồng, gây thiệt hại cho người nông dân mà còn gây ô nhiễm môi trường; tác động lớn đến đất đai, nguồn nước bởi những chất độc hại, kim loại nặng có đựng trong phân bón. Từ đấy dẫn đến sức khỏe người tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng do những chất độc hại còn tồn dư. Người dân mua phân bón là mong mua sản phẩm tốt, chính hãng, đạt thông số về chất lượng như công bố… tuy nhiên phân bón giả và kém chất lượng thì không thể tốt như phân bón thật.
  - Phân bón giả, kém chất lượng sẽ khiến bà con nông dân không đạt được năng suất nông sản như mong muốn, nhiều lúc còn gây hại cho cây trồng. Nhiều trường hợp người dân dùng phân bón giả làm cây chết, không sinh trưởng được.
  - những thành phần của phân bón giả, kém chất lượng có thể đựng các chất độc hại, khi vun với đất trồng lâu ngày có thể khiến hỏng kết cấu đất, làm đất trồng kém chất lượng và ô nhiễm môi trường. Sản phẩm thu hoạch không đảm bảo chất lượng hoặc năng suất thấp.
  Như vậy thì, việc vận chuyển buôn bán phân bón giả là nghiêm cấm vì các hậu quả hệ lụy của nó rất lớn. các doanh nghiệp sản xuất ứng dụng những phương pháp chống hàng giả, những phương pháp bảo vệ thương hiệu, uy tín về những sản phẩm doanh nghiệp sản xuất.
  Tư vấn về giải pháp chống hàng giả hàng nhái liên hệ hotline 0962 464 466
   

Chia sẻ trang này